Xã Hoằng Ngọc tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Đăng lúc: 15:07:00 10/09/2021 (GMT+7)

Là cửa ngõ vùng biển huyện Hoằng Hóa, xã Hoằng Ngọc có lưu lượng hàng trăm người và nhiều phương tiện ra vào địa bàn mỗi ngày, vì thế địa phương xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn là nhiệm vụ số 1 hiện nay, phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp, khó lường, tốc độ lây lan rất nhanh, những ngày này, nhiệm vụ “Chống dịch như chống giặc” của xã Hoằng Ngọc lại càng quyết liệt hơn, chủ động thực hiện các biện pháp mạnh nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.
1. Chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Cầu Choán mới xã Hoằng Ngọc.jpg
 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Cầu Choán mới xã Hoằng Ngọc
 
Tại Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 1 của xã Hoằng Ngọc – khu vực cầu Choán mới – đây là được xem là “cửa chính” lưu thông 8 xã vùng biển huyện. Hơn 11h trưa, trời nắng như đổ lửa, lực lượng địa phương trực chốt đang hăng hái làm nhiệm vụ kiểm soát tất cả người và phương tiện vào địa bàn. Từng hàng dài các phương tiện giao thông qua địa bàn xã dừng đỗ bên lề đường để Chốt kiểm soát kiểm tra việc chủ phương tiện chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện khai bảo y tế, được khử khuẩn tay, đo thân nhiệt, ghi tên, địa chỉ, kèm số điện thoại cụ thể của từng người.
Xã Hoằng Ngọc lập 2 chốt chính và 1 chốt lưu động kiểm soát dịch. Trong đó, 2 chốt chính đặt tại khu vực Cầu Choán mới (trên tuyến đường Gòng – Hải Tiến) và tại khu vực đường Tỉnh lộ 510B ngay cầu Choán cũ, lượng lượng trực tại các chốt luôn duy trì 9-10 đồng chí, gồm lực lượng gồm Công an, quân sự xã, trạm y tế một số đoàn thể xã, trực chốt 24/24h kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn.
2. Kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện trước khi vào địa bàn xã.jpg
Kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện trước khi vào địa bàn xã
 
Bên cạnh kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào địa bàn, xã Hoằng Ngọc cũng kiểm soát tốt các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đối với với những trường hợp đang cách ly tại nhà, chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát cộng đồng, trước cổng nhà đều in và treo biển thông báo gia đình đang có người cách ly để mọi người dân biết và cùng giám sát.
Tổ giám sát - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Ngọc liên tục đi kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch của người dân trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Vừa qua, xã Hoằng Ngọc đã xử phạt 2 quán giải khát vì không chấp hành theo công điện của tỉnh và huyện về việc tạm dừng bán hàng ăn uống… 2 quán này vẫn mở cửa kinh doanh, phạt mỗi quán 1 triệu đồng theo quy đinh, xử phạt 4 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, phạt mỗi người 1 triệu đồng,  xử phạt 5 trường hợp cách ly y tế tại nhà nhưng không chấp hành đúng các quy định hướng dẫn của ngành y tế, phạt mỗi trường hợp 1 triệu đồng, hiện xã đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt 4 trường hợp từ TP.Hồ Chí Minh tự ý đi xe máy về địa phương (4 trường hợp này ngay khi về địa phương đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của huyện).
Bằng nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ, cùng những lời tuyên truyền, kệu gọi và động viên người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ y tế, Hoằng Ngọc quyết tâm cùng chung tay với huyện không để dịch lây lan vào địa bàn./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL