Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID 19 và cách phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới hiện nay.

Đăng lúc: 08:21:18 24/07/2021 (GMT+7)

Dịch bênh COVID 19 đã và đang diễn biến phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP đà Nẵng và 1 số tỉnh, thanh phố, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn và các tỉnh lân cận TP Đà Nẵng.

Kính thưa: toàn thể bà con nhân dân

Dịch bênh COVID 19  đã và đang diễn biến phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP đà Nẵng và 1 số tỉnh, thanh phố, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn và các tỉnh lân cận TP Đà Nẵng.

Cho đến sáng ngày 30/7 theo thông tin của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid 19 cho biết đã  có thêm 9 câ bệnh dương tính với covid 19 ở đà nẵng và Hà hội , đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid 19, bộ y tế, các bộ, ngành, liên quan , lãnh đạo các địa phương đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai thực hiện nghiêm lời kêu gọi của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng , các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chỉ đạo của chính phủ thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân; đề nghị các đồng chí Bí thư thành ủy tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

Tại UBND xã hoằng ngọc ngày đã họp kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng chống dịch xã và ban giám sát phòng chống dịch tại các thôn

Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp  hiện UBND xã đề cao tinh thần trách nhiệm của người dân, khích lệ người dân tích cực tự giác khai báo và tố giác những người đi từ vùng dịch về, mà cố ý lẩn tránh không đến trạm y tế, thôn , xã để khai báo y tế.

Đẩy mạnh khuyến cáo phòng bệnh tăng tốc truy quét nguồn lây, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh , các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay bằng xà phồng, dung dịch sát khuẩn….

UBND xã đề nghị người dân hãy thực hiện theo các khuyến cáo của bộ y tế về phòng chống dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất là 60% cồn)

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị .

7. tự cách ly,theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid 19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://ww.bluezone.gov.vn/.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình, mọi người xung quanh cũng như toàn xã hội chúng ta hãy chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.