Hoằng Ngọc kiên quyết giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn xã

Đăng lúc: 00:00:00 09/01/2021 (GMT+7)

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước và lập lại kỷ cương pháp luật trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn xã Hoằng Ngọc nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thiếu tá Chu Văn Hưng - Trưởng công an xã Hoằng Ngọc cho biết: “Trước thực trạng tại ngã năm xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa), người dân thường tập chung họp chợ ngay giữa đường, các hộ kinh doanh tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, đặc biệt là những ngày cuối năm, lượng người tham gia giao thông đông hơn với việc họp chợ ngay giữa đường làm mất mỹ quan đô thị, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc, thời gian qua, Công an xã Hoằng Ngọc đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng nhiều văn bản, trong đó có kế hoạch số 01 ngày 7/1/2021 mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn xã dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 z2268376695450_0491c8a09092ccb6dae705f11ab84537.jpg
 
Nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè
Nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.jpg
Cùng với việc xử lý các phương tiện dừng đậu đỗ sai quy định dưới lòng đường thì lực lượng chức năng cũng đã kiên quyết xử lý hàng loạt trường hợp lấn chiếm lề đường để kinh doanh buôn bán. Qua đó đã tịch thu hàng chục bảng hiệu, quảng cáo đặt trên vỉa hè, xử phạt nhiều hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm lề đường vỉa hè để xe, hàng hóa vật dụng, phương tiện kinh doanh buôn bán. Đặc biệt đã lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và trật tự công cộng. Với tinh thần kiên quyết không thể can thiệp xin bỏ qua theo kiểu quen biết, sau một thời gian duy trì đi vào nề nếp, đến nay, trên địa bàn ngã 5 Hoằng Ngọc, Ngã ba Chợ Vực và khu vực ngã ba giáp địa phận Hoằng Thanh được thông thoáng, đảm bảo lưu lượng tham gia giao thông của người dân trong thời gian qua, tạo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.”
Theo đó, thời gian qua, Công an xã Hoằng Ngọc, tổ ANTT và các đoàn thể phối hợp với các ban ngành chức năng đã tăng cường công tác tuần tra lưu động tại một số điểm có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông; Phân công CBCS thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ đối với công tác bắt và xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT, Trật tự công cộng, ngăn chặn kịp thời các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, đặt biển quảng cáo, kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng - vật liệu thải, xây dựng trái phép… Đồng thời, tiến hành khảo sát, lập danh sách các hộ lấn chiếm lòng lề đường, tham mưu có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng lề đường trên các tuyến đường Tỉnh lộ 510, đường 510b, đường huyện lộ 33 và các trục đường trong phạm vi xã Hoằng Ngọc. Đối với các trục đường đã thực hiện giải tỏa phải thường xuyên tuần tra, theo dõi phát hiện vi phạm để xử lý kịp thời tránh tình trạng lấn chiếm. Các trường hợp bày bán hàng hóa trước cửa nhà mà lấn chiếm lòng lề đường sẽ được nhắc nhở lùi sâu vào trả lại hành lang an toàn giao thông; trường hợp hành lang giao thông thuộc quyền quản lý của cơ quan cấp trên UBND sẽ ngăn chặn kịp thời và báo cáo các cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm; trường hợp các tổ chức, cá nhân cố tình không tháo dỡ, UBND xã chủ trì phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông theo đúng quy định; Tổ chức lực lượng tháo dỡ mái che, mái vẩy, di chuyển hàng hóa, biển quảng cáo…ra khỏi lề đường. Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý, duy trì có nề nếp việc không để các hộ sử dụng lòng lề đường để dựng rạp tổ chức đám cưới, đám tang và tổ chức sự kiện. Quản lý không để các hộ sử dụng lề đường để bày, bàn hàng hóa, hàng ăn uống kể cả buổi tối. Quản lý chặt chẽ các phương tiện xe chở khách, taxi và yêu cầu tổ chức, cá nhân dừng, đỗ xe đúng nơi quy định tại khu vực, tất cả các tuyến đường trong phạm vi xã. Tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng, khắc phục kịp thời các hư hỏng trên các tuyến đường của xã. Bổ sung các biển báo hiệu, gờ giảm tốc…tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông như khu vực ngã năm Hoằng Ngọc.
lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và trật tự công cộng.jpg

Lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và trật tự công cộng
Việc giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn xã Hoằng Ngọc là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông cũng như bảo đảm duy trì sự phát triển của địa phương. Để công tác này đạt kết quả cao ngoài sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, người dân và các hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện