XÃ HOẰNG NGỌC TRIỂN KHAI LẬP HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ TOÀN DÂN

Đăng lúc: 10:05:42 21/09/2022 (GMT+7)

XÃ HOẰNG NGỌC TỔ CHỨC THU THẬP THÔNG TIN LẬP HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẬP HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ TOÀN DÂN
 
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 12/8/2022 của UBND xã Hoằng Ngọc về lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn xã. Hiện nay 8/8/ thôn trong toàn xã đã thành lập tổ thu thập thông tin phục vụ cho công tác lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân.
Sổ sức khỏe điện tử – Appar på Google Play
Hồ sơ sức khỏe điện tử là bản tin học hóa dữ liệu sức khỏe của một cá nhân được lập, hiển thị, cập nhật, lưu trữ và chia sẻ bằng phương tiện điện tử. Các dữ liệu sức khỏe được thu thập từ tất cả các bác sĩ tham giam chăm sóc bệnh nhận tại nhiều cơ sở y tế khác nhau.
1. Đối với người dân
Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Từ đó, chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. Khi đi khám bệnh, thông qua hồ sơ sức khỏe, người bệnh cung cấp cho thầy thuốc hồ sơ sức khỏe, tiền sử bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị của thầy thuốc.
2. Đối với người thầy thuốc
Hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp cho người thầy thuốc đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó kết hợp với thăm khám hiện tại, người thầy thuốc có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh chính xác, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân. Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho người dân liên tục, toàn diện theo nguyên lý của y học gia đình tốt hơn. 
3. Đối với công tác quản lý
Việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử giúp cho ngành y tế có được dữ liệu về sức khỏe của người dân đầy đủ, chính xác và kịp thời. Đây là cơ sở dữ liệu về sức khỏe lớn của ngành mà việc tổng hợp, phân tích dữ liệu thông tin sẽ giúp ngành y tế có các chỉ đạo rất kịp thời về phòng chống dịch bệnh nói riêng và có được các dự báo, hoạch định chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân tốt hơn vì có những bằng chứng thực tiễn, có cơ sở khoa học hơn.
4. Đối với bảo hiểm y tế
Khi thông tin về khám chữa bệnh của người bệnh thông suốt, minh bạch, giúp cho việc quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế dễ dàng hơn, góp phần hạn chế việc lạm dụng thuốc và xét nghiệm nếu có.
Như vậy, việc xây dựng hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử rất có ích cho người dân, rất có ích cho ngành y tế, tạo thuận lợi cho thầy thuốc, đội ngũ y bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, là một nội dung quan trọng có ý nghĩa thực tiễn, có tính thời sự cao trong việc xây dựng y tế điện tử, từng bước ứng dụng và phát triển y tế thông minh, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần hiện đại hóa ngành y tế đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Do đó đề nghị nhân dân trong quá trình cung cấp thông tin cá nhân cho các thành viên tổ rà soát thôn cần kịp thời, chính xác để làm cơ sở cho Ban chỉ đạo xã hoàn thành cập nhật thông tin hồ sơ sức khỏe điện tử cho nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Ngọc theo đúng nội dung Kế hoạch đề ra./.
                                                                                          Hắc Bá Đồng
                                                                                       PCT. UBND xã