ĐOÀN THẨM ĐỊNH THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU HUYỆN VỀ THẨM ĐỊNH THÔN ĐỨC TIẾN XÃ HOẰNG NGỌC

Đăng lúc: 17:34:48 24/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 7/7/2023, Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện đã về thẩm định thôn Đức Tiến xã Hoằng Ngọc đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, một số ngành đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn, Ban phát triển thôn Đức Tiến xã Hoằng Ngọc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện

Thôn Đức Tiến xã Hoằng Ngọc có truyền thống đoàn kết, nguồn lao động có trình độ văn hóa tương đối cao, người dân cần cù sáng tạo, nhận thức về pháp luật và khoa học kỹ thuật của người dân ngày một tốt hơn, tỷ lệ lao động phân bố trong các lĩnh vực tương đối đồng đều. Con em xa quê thành đạt, con em đang lao động tại nước ngoài luôn hướng về quê hương để ủng hộ và xây dựng phong trào.

Ban công tác mặt trận thôn làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với việc huy động nguồn lực để xây dựng mô hình thôn NTM kiểu mẫu; tham gia giám sát việc xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi các tập thể, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ để hoàn thành các nội dung theo kế hoạch.

Đồng chí Bùi Đình Tấn – Bí thư Đảng uỷ xã

Việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền đã tạo được không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong quần chúng Nhân dân trong thôn, người dân đã tích cực, tự nguyện tham gia đóng góp tiền của, ngày công lao động và hiến đất làm đường giao thông, rãnh thoát nước, chỉnh trang nhà văn hóa, khu thể thao...  để thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu từ năm 2021 đến năm 2022 là 15 tỷ 850 triệu đồng. Trong đó: Nguồn huyện: 100 triệu đồng, nguồn xã: 1,1 tỷ đồng, còn lại nguồn Nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn như: xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, đường điện chiếu sáng, chỉnh trang nhà ở và cải tạo vườn tạp...

Đồng chí Hắc Xuân Thọ - PBTĐU- Chủ tịch UBND xã

Lĩnh vực phát triển kinh tế: thôn Đức Tiến xã Hoằng Ngọc đa dạng ngành nghề, trong đó có nhiều mô hình NTTS, dịch vụ thương mại, trang trại chăn nuôi, phát triển nông nghiệp, đi XKLĐ, .... Đến nay, thu nhập bình quân trong thôn đạt 66,6 triệu đồng/người/năm, thôn không còn hộ nghèo... Cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp, nhiều hộ đã tích cực cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu... Đời sống tinh thần của nhân dân cũng được nâng lên.

Tại hội nghị, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đóng góp và có định hướng cho thôn Đức Tiến tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và duy trì các tiêu chí sau khi được công nhận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết của nhân dân thôn Đức Tiến trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng chí cũng mong răng cán bộ và nhân dân thôn Đức Tiến nói riêng, xã Hoằng Ngọc nói chung cần cố gắng hơn nữa, huy động sức dân trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, ngoài huy đồng nguồn lực về kinh phí thực hiện, cần sự đoàn kết, đồng lòng và ý thức trách nhiệm cao của mỗi người dân cùng thực hiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu, để xây dựng diện mạo thôn nổi bật hơn, trở thành thôn kiểu mẫu, tiêu biểu cho các thôn khác học tập, làm theo./.

Hoàng Long – Công chức VHXH